Tăng cường hợp tác giáo dục với WBI

Sáng ngày 14 tháng 3 năm 2019, ông Phạm Chí Cường, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã tiếp và làm việc với bà Anne Lange, Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, cùng đoàn đại biểu đến từ Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles (WBI) do ông Pierre Du Ville, Vụ trưởng-Vụ Hợp tác song phương trực tiếp-Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles (WBI) dẫn đầu sang công tác tại Việt Nam từ ngày13/3 đến 19/3/2019.

Phó Cục trưởng Phạm Chí Cường chụp ảnh lưu niệm với đoàn Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles (WBI)
Phó Cục trưởng Phạm Chí Cường chụp ảnh lưu niệm với đoàn Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles (WBI)

Tại cuộc họp, hai Bên đã tổng kết chương trình hợp tác song phương, chủ yếu là về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trong gần 25 năm qua đặc biệt là giai đoạn 2016-2018 và thống nhất kế hoạch triển khai các hoạt động cho giai đoạn 2019-2021.

Trong giai đoạn 2016-2018, ngành giáo dục và đào tạo có 7 dự án trong tổng số 18 dự án được phê duyệt. Giai đoạn 2019-2021, hợp tác liên đại học giữa các trường đại học Việt Nam và các trường đại học Pháp ngữ của Bỉ được Chính phủ Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ, Vùng Wallonie và Ủy ban Cộng đồng tiếng Pháp vùng Thủ đô Bruxelles và Chính phủ Việt Nam phê duyệt tài trợ 6 dự án trong tổng số 25 dự án được thông qua tại Kỳ họp lần thứ X Ủy ban hỗn hợp thường trực diễn ra tại Bruxelles tháng 11 năm 2018 vừa qua. Sáu dự án vừa được phê duyệt trong giai đoạn này rất đa dạng, từ đào tạo thạc sĩ về ngôn ngữ và văn học bằng tiếng Pháp, về dịch thuật, về truyền thông doanh nghiệp, về quản lý du lịch (bền vững), về bảo tồn cảnh quan làng xã ven đô, tới các dự án về tăng cường năng lực hợp tác giữa trường đại học và các doanh nghiệp, tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn trong lĩnh vực logistique. Các dự án nêu trên được thực hiện tại các trường đại học từ Hà Nội đến Huế, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam và  Bỉ.

Trong hoàn cảnh hiện nay, các dự án do các Cộng đồng và Vùng của Bỉ tài trợ rất được phía Việt Nam coi trọng. Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng chắc chắn rằng các trường Đại học Việt Nam tham gia Dự án sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác Bỉ để triển khai tốt nhất có thể các dự án này./.

Nguồn: Cục Hợp tác Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *