Giáo sư, nghệ sĩ viola Đỗ Minh Thuận thăm quan và làm việc tại TED SAIGON

Ngày 11/6/2024 vừa qua, Giáo sư, nghệ sĩ Viola Đỗ Minh Thuận đã ghé thăm TED SAIGON Art Education Center – Trung tâm đào tạo âm nhạc trực thuộc Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam.

GS. Đỗ Minh Thuận (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam – GS.TS Nguyễn Thanh Hà (thứ tư từ trái sang) và đội ngũ nhân viên Viện phát triển giáo dục Việt Nam

Năm 1989, nghệ sĩ Viola Đỗ Minh Thuận đạt giải đặc biệt trong kì thi âm nhạc Quốc tế Viola tại Markneukirchen, CHDC Đức.

GS. Đỗ Minh Thuận cùng Nhạc viện Âm nhạc Hoàng Gia Cao cấp Madrid  tham gia biểu diễn chương trình hoà nhạc đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tây Ban Nha

Năm 2013 ông vinh dự được Học viện Âm nhạc Hoàng gia Cao cấp Tây Ban Nha trao tặng Huân chương Vì Sự Cống Hiến Cho Sự Nghiệp Giáo dục và Phát triển Âm nhạc Tây Ban Nha.

Giáo sư Đỗ Minh Thuận hiện là giáo sư cơ hữu của Nhạc viện Âm nhạc Hoàng Gia Cao cấp Madrid, giáo sư đặc cách Trường Đại học Alfonso X Tây Ban Nha, giáo sư thỉnh giảng Học viện Âm nhạc Cao cấp Felix Mendenshonn Leipzid, CHLB Đức.

GS. Đỗ Minh Thuận và GS. TS Nguyễn Thanh Hà (Viện trưởng Viện phát triển giáo dục Việt Nam, Giám đốc TED SAIGON) đã có những chia sẻ, trao đổi về hợp tác quốc tế Vietnam – Tây Ban Nha…

Đến với TED SAIGON,  GS. Đỗ Minh Thuận đã chia sẻ về định hướng phát triển của Viện phát triển giáo dục Việt Nam và TED SAIGON, đồng thời cũng cùng lắng nghe những tiết mục biểu diễn của học viên xuất sắc tại TED SAIGON.

… dành cho học viên của TED SAIGON nói riêng và những bạn yêu âm nhạc tại Việt Nam nói chung.

Giáo sư, nghệ sĩ viola Đỗ Minh Thuận và GS. TS Nguyễn Thanh Hà (Viện trưởng Viện phát triển giáo dục Việt Nam, Giám đốc TED SAIGON) đã có những chia sẻ, trao đổi về hợp tác quốc tế Vietnam – Tây Ban Nha trong tương lai dành cho học viên của TED SAIGON nói riêng và những bạn yêu âm nhạc tại Việt Nam nói chung. Trong đó, định hướng đào tạo âm nhạc theo khung chuẩn châu Âu, học viên sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi các giáo sư âm nhạc hàng đầu tại Tây Ban Nha. Học viên có cơ hội tham gia các chương trình masterclass do các giáo sư hàng đầu thế giới trực tiếp đứng lớp. Bên cạnh đó là góp mặt trong những trại hè âm nhạc quốc tế được tổ chức tại Tây Ban Nha.

GS. Đỗ Minh Thuận cũng bày tỏ hi vọng trong tương lai có thể giúp học viên thêm đam mê và yêu thích học tập bộ môn nghệ thuật Viola.

Mong rằng trong tương lai không xa những học viên của TED SAIGON cũng như những bạn yêu âm nhạc Việt Nam sẽ được tiếp cận với các chương trình giảng dạy âm nhạc Châu Âu, được học với các giáo sư hàng đầu thế giới ngay tại quê hương Việt Nam chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *