Mở rộng, chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật Việt Nam

(ĐCSVN)- Sáng nay 19/12, TED SAIGON đã khai trương cơ sở đào tạo đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiên quan trọng đánh dấu bước đột phá mạnh mẽ trong lộ trình, chiến lược phát triển của TED SAIGON.

Sau nhiều năm nghiên cứu, Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED) đã hoàn thiện và triển khai mô hình Giáo dục Nghệ thuật chất lượng Quốc tế với thương hiệu TED SAIGON. TED SAIGON là một trong những đơn vị trực thuộc Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, tên viết tắt của “Saigon Talent Education Development”, nơi gặp gỡ và chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật Việt Nam bay cao, bay xa, vươn tầm thế giới. PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, Tổng giám đốc TEDSAIGON cho biết: TED SAIGON có thêm cơ sở tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác ở Việt Nam nói chung đều nằm trong kế hoạch 10 năm của TEDSAIGON. Cơ sở đầu tiên tại Hà Nội đánh dấu TEDSAIGON đã thực sự hoàn thiện về quy trình quản lý chất lượng đào tạo, hoàn thành về quy trình quản lý các hoạt động từ dạy học đến biểu diễn cho đến việc tham dự các các kỳ thi quốc tế.

Các đại biểu cắt băng khai trương cơ sở đầu tiên của TED SAIGON tại Hà Nội (Ảnh: KS)

“Chúng tôi rất vui mừng trong quá trình TEDSAIGON triển khai tại Hà Nội đã luôn nhận được sự ủng hộ, sự đồng tình của đồng nghiệp và phụ huynh, học sinh. Lễ khai trương ngày hôm nay chỉ là điểm khởi đầu trong lộ trình phát triển mới của TEDSAIGON với sứ mệnh mở rộng và phát triển hơn nữa môi trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp với những tiêu chí quốc tế. Đặc biệt, trong thời gian gần nhất, chúng tôi đã có kế hoạch phát triển thêm những cơ sở đào tạo ở nước ngoài chú trọng tới âm nhạc truyền thống, qua đó góp phần lan tỏa những nét đặc sắc trong nghệ thuật nói riêng và văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung tới bạn bè thế giới” – PGS. TS Nguyễn Thanh Hà cho hay.

Theo TS – Nghệ sỹ Piano, Triệu Tú My, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo TED SAIGON chi nhánh 1, Hà Nội: Với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt chuyên môn cũng như cơ sở vật chất chuẩn quốc tế về giáo dục đào tạo nghệ thuật, TED SAIGON đã sẵn sàng đón nhận các tài năng nghệ thuật chuyên và không chuyên không chỉ của Hà Nội mà còn các địa phương lân cận. Tại đây, các học viên thuộc mọi lứa tuổi sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên, giáo viên uy tín có kinh nghiệm. Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, TED SAIGON còn thường xuyên cập nhật những phương pháp giáo dục mới, biên soạn giáo trình và tư liệu nghe nhìn phong phú, phù hợp cho từng nhóm đối tượng. Đến với TED SAIGON, học viên sẽ luôn cảm giác được sự thoải mái, vui tươi trong quá trình học tập.

 Một tiết mục biểu diễn tại lễ khai trương (Ảnh:KS)

Chia sẻ tại lễ khai trương, anh Nguyễn Hoàng Hiệp (Phụ huynh học sinh) cho biết: “Hiện nay, để tìm được một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, bài bản về âm nhạc tại Hà Nội không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, việc TED SAIGON khai trương chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội sẽ là cơ hội để những gia đình có con em muốn theo học nghệ thuật chuyên nghiệp tìm đến gửi gắm. Với quy mô cũng như sự đầu tư bài bản của cơ sở, tôi hy vọng rằng bằng những kinh nghiệm đã có, trong thời gian tới, TED SAIGON sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, hướng tới trở thành biểu tượng – niềm tin hàng đầu của Việt Nam về giáo dục và đào tạo tài năng nghệ thuật”.

Gần 10 năm hình thành và phát triển, với nhiều thành tích cao trong đào tạo, thi đấu và biểu diễn trong và ngoài nước, TED SAIGON không chỉ được biết đến là đơn vị đào tạo nghệ thuật chất lượng quốc tế hàng đầu Việt Nam mà quan trọng hơn TED SAIGON được ghi nhận là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng môi trường giáo dục toàn diện trong bối cảnh hội nhập toàn cầu nhằm đào tạo, giáo dục con trẻ thực sự trở thành những công dân quốc tế, nhân văn, lương thiện, có ích cho xã hội./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *