Chương Trình Hòa Nhạc & Triển Lãm Tranh Gây Quỹ Từ Thiện “Chắp Cánh Ước Mơ”

Sau nhiều năm trăn trở và cố gắng, sáng ngày 16-01-2021, trường nghệ thuật TED SAIGON và Kayserburg Piano Việt Nam đã tổ chức thành công buổi hòa nhạc & triển lãm tranh gây quỹ từ thiện “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”.

Nhiều gia đình phụ huynh, học viên, giáo viên và khách mời đã có mặt tại TED SAIGON Hall để tham dự chương trình.

Đại diện lãnh đạo phường, ông Nguyễn Minh Trung – phó Chủ tịch UBND P.Tân Phong, Quận 7, TP HCM cũng đến tham dự chương trình

Đây là chương trình biểu diễn của thầy và trò TED SAIGON là những học viên đã đoạt giải cao trong cuộc thi Kayserburg Piano Got Talent 2020 vừa qua và các kỳ thi Piano quốc Tế. Thông qua chương trình, nhằm giáo dục ý thức trách nhiệm của mỗi học viên tài năng đối với cộng đồng; xây dựng hình ảnh, để lại dấu ấn tốt đẹp, sự ngưỡng mộ và tạo động lực cho nhiều học sinh khác có thêm niềm tin, cảm hứng để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê, ước mơ cao cả của mình.

Nhiều tiết mục biểu diễn thuộc thể loại Piano solo, Piano Duet, Vocal, Saxophone của thầy trò TED SAIGON và khách mời được thể hiện đặc sắc, để lại ấn tượng, ý nghĩa sâu sắc trong lòng người thưởng thức

Tâm hồn của mỗi con trẻ luôn đẹp như người nghệ sĩ, trân quý điều thiêng liêng ấy, TED SAIGON luôn nhất quán với phương châm giáo dục tài năng nghệ thuật theo trình tự “Phát hiện, định hướng, đào tạo, phát triển và tôn vinh”

Bộ môn vẽ của TED SAIGON chính thức đi vào hoạt động năm 2012 với nhiều chương trình phù hợp cho mọi lứa tuổi. Học viên không những được đào tạo về chuyên môn mà còn được giáo dục về tình yêu thương, sự chia sẻ, sự đồng cảm và trách nhiệm với xã hội.

Trong chương trình “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”, học viên bộ môn Mỹ Thuật của TED SAIGON một lần nữa có cơ hội được bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ qua những nét vẽ “ngây ngô” nhưng chứa đựng nhiều tình cảm chân thành từ tấm lòng của các em.

Đặc biệt, trong chương trình còn có sự tham gia của nhiều họa sĩ tên tuổi như Thạc sĩ, họa sĩ Mỹ Linh – giảng viên ĐH MT Tp HCM. Thạc sĩ, họa sĩ Tuyết Nhung – Giảng viên TED SAIGON, các họa sĩ nổi tiếng khác như họa sĩ Nguyễn Cao Tuấn, họa sĩ Lê Trí Dũng… với những tác phẩm lớn & đặc sắc được vẽ từ chất liệu sơn dầu, sơn mài, acrylic trên vải, acrylic trên giấy thuộc thể loại tranh phong cảnh, tĩnh vật, hoa…

 

Trong chương trình hòa nhạc & triển lãm tranh “Chắp cánh Ước mơ”, ban tổ chức TED SAIGON đã chọn ra 3 bức tranh ý nghĩa để đấu giá trực tiếp với mục đích gây quỹ từ thiện cho các em học sinh giỏi thuộc diện chính sách; đồng thời chia sẻ tình thương, vui đón tết nguyên đán; tạo cơ hội cho những học sinh giỏi vượt khó có điều đến trường, tiếp tục theo đuổi ước mơ & đam mê của mình.

 

Tác phẩm: “Xương rồng nở hoa” của học viên Anh Thư (10 tuổi) đã được đấu giá 3,000,000 VNĐ

Qua tác phẩm, bé Anh Thư muốn gửi gắm đến người xem thông điệp: Xương rồng là loại cây có thể sinh trưởng và phát triển trong môi trường khắc nghiệt dù như ở sa mạc, vượt qua những nghịch cảnh, xương rồng vẫn nở những bông hoa tươi đẹp để khoe sắc với đời. Giống như cuộc sống của chúng ta, dù trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm; chúng ta cũng không ngừng nổ lực vươn lên và tiếp tục cống hiến cho đời những trái ngọt.

Tác phẩm: “Góc Đại Dương” của Thạc Sĩ, họa sĩ Trần Thị Tuyết Nhung – giảng viên TED SAIGON đã được đấu giá 12,500,000 VNĐ

Qua tác phẩm, họa sĩ Trần Thị Tuyết Nhung muốn gửi gắm đến người xem thông điệp: Trong đại dương rộng lớn & mênh mông, những chú cá nhỏ bé muốn tồn tại thì chúng phải có một bản năng sinh tồn mạnh mẽ và không đâu khác đó là sự đoàn kết thành bầy để chống lại sự khắc nghiệt của môi trường đại dương. Với gam màu lạnh kết hợp với kỹ thuật vẽ điêu luyện,  họa sĩ Tuyết Nhung đã tái hiện 1 cách sống động hình ảnh của đàn cá nhỏ bé nhưng có khát khao sống mạnh mẽ.

Tác phẩm: “Hoa Thủy Tiên” của họa sĩ Lê Trí Dũng đã được đấu giá 13,000,000 VNĐ

Qua tác phẩm, họa sĩ Lê Trí Dũng muốn gửi gắm đến người xem thông điệp: Nếu bạn tặng hoa Thuỷ Tiên cho người thân hay bạn bè vào dịp Năm mới, mọi người sẽ ngầm hiểu rằng, bạn đang gửi lời chúc may mắn và hạnh phúc đến cho họ vì hoa Thủy Tiên được ví là “sự xuất hiện của mùa xuân” mang lại nhiều may mắn, tài lộc mỗi dịp tết đến xuân về; tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượngThủy tiên cũng có nhiều màu như cam, vàng, trắng… nhưng trong dịp Tết cổ truyền, mọi người thường rất yêu thủy tiên trắng bởi màu hoa dễ khiến liên tưởng đến sự tinh khiết, quyến rũ, giống như sự khởi đầu mới đầy may mắn và thuận lợi.

Kết thúc buổi hòa nhạc & triển lãm tranh “Chắp cánh Ước mơ”, đại diện Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam – Viện trưởng, nhà âm nhạc học, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà phát biểu bế mạc & trao chứng nhận tri ân cho học viên, giáo viên, nghệ sĩ khách mời đã tham dự biểu diễn, đóng góp những tiết mục ý nghĩa trong chương trình.

Viện trưởng VIED, nhà âm nhạc học, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà phát biểu bế mạc

Viện trưởng VIED, nhà âm nhạc học, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà trao chứng nhận biểu diễn cho học viên & nghệ sĩ khách mời

Chương trình Hòa nhạc & triển lãm tranh gây quỹ từ thiện “Chắp cánh Ước mơ” đã để lại nhiều ấn tượng, hình ảnh đẹp trong lòng người tham dự. Năm 2021, TED SAIGON sẽ nổ lực hơn nữa để tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, mang tính nhân văn.

Nguồn: TED Saigon Piano

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *