Buổi trao đổi giữa Cục Hợp tác quốc tế, Đại sứ quán Hungary cùng với ứng viên trúng tuyển học bổng Hiệp định năm 2020

Sáng ngày 24/9/2020, tại Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam, Đại sứ quán Hungary đã phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi trao đổi trực tuyến với ứng viên trúng tuyển học bổng Stipendium Hungaricum (SH) năm học 2020-2021 trước khi lên đường đi học tại Hungary. Đây là chương trình học bổng Hiệp định thực hiện Chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hungary cho các năm 2019-2021.

Tham gia buổi trao đổi có Tham tán phụ trách Văn hóa, Giáo dục và Truyền thông, cán bộ phụ trách lãnh sự và các cán bộ khác của Đại sứ quán Hung-ga-ri. Về phía Cục Hợp tác quốc tế có đại diện lãnh đạo và chuyên viên của đơn vị phụ trách thực hiện chương trình học bổng. 60 ứng viên đại diện cho 200 ứng viên trúng tuyển học bổng năm nay đã tham gia sôi nổi buổi trao đổi rất ý nghĩa này.

Đại diện Đại sứ quán Hung-ga-ri tại Việt Nam
Đại diện Đại sứ quán Hung-ga-ri tại Việt Nam

Tại đây, đại diện Cục Hợp tác quốc tế đã thay mặt các ứng viên trúng tuyển cảm ơn Chính phủ Hungary đã cấp cho phía Việt Nam chương trình học bổng SH, đồng thời cảm ơn Quỹ Tempus Public Foundation – cơ quan thực hiện chương trình học bổng phía Hungary và đặc biệt là Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Hungary tại thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực phối hợp, hỗ trợ thực hiện chương trình này tại Việt Nam.

Đại diện Cục Hợp tác quốc tế cũng giao nhiệm vụ cho các ứng viên trúng tuyển học bổng cần học tập, rèn luyện tốt, thực hiện nghiêm túc các quy định của chương trình học bổng, Quỹ học bổng Tempus cũng như của cơ sở đào tạo và nước sở tại; sau khi hoàn thành khóa học trở về Việt Nam thì có thể dùng những kiến thức, kỹ năng đã thu đạt được để phát triển bản thân và đóng góp cho đất nước.

Buổi trao đổi đã làm rõ được nhiều vấn đề mà các bạn ứng viên quan tâm như quy trình visa, thủ tục trước khi lên đường, việc cách ly y tế khi nhập cảnh Hung-ga-ri, cũng như các nội dung về cấp sinh hoạt phí, thủ tục báo cáo học tập với Cục Hợp tác quốc tế… Các thắc mắc, băn khoăn của các bạn ứng viên đã được đại diện Đại sứ quán Hungary cũng như Cục Hợp tác quốc tế giải đáp đầy đủ, thỏa đáng, giúp các ứng viên yên tâm lên đường học tập.

Các bạn ứng viên Việt Nam tại buổi trao đổi online
Các bạn ứng viên Việt Nam tại buổi trao đổi online

Buổi trao đổi đã diễn ra thành công, Cục Hợp tác quốc tế cũng như Đại sứ quán Hung-ga-ri tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa để việc học tập và sinh hoạt của các ứng viên tại Hungary được thuận lợi và an toàn. Các bạn ứng viên đã cảm ơn Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam và Cục Hợp tác quốc tế và hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện của mình.

Nguồn: Cục Hợp tác Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *